BỐ TRÍ GIƯỜNG NGỦ NHƯ THẾ NÀO?

1. Bố trí giường ngủ

Giường ngủ đối với con người vô cùng quan trọng. Có đến hơn 1/3 thời gian sống của con người dành cho việc ngủ. Ngủ là thời điểm nghỉ ngơi và thu nạp sinh khí cần thiết cho quá trình tái vận động. Theo quan niệm phong thủy thì ngủ là lúc tiếp nạp sinh khí nhiều nhất. Chính vì thế, cần xác định hướng giường ngủ cho hợp lý để tăng sự may mắn và sức khỏe cho bản mệnh mỗi người. Nếu hướng giường không tốt sẽ làm tổn hại sức khỏe, hệ thần kinh và dễ mang lại rủi ro, bệnh tật. Hướng gường ngủ được xác định riêng biệt cho mỗi thành viên trong gia đình.

Hướng giường được xác định là hướng từ đầu giường đến cuối giường. Tức là khi bạn nằm hay ngủ dậy mặt đều quay về hướng đó (nói cách khác là khi ngủ, phía chân là hướng của giường ngủ).

Có thể bạn quan tâm:

  • Giường đơn có ngăn kéo

  • Ban phòng khách dep

  • Tủ giày gỗ mdf

Trong phong thủy, vị trí giường ngủ có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của chủ nhân nên chọn được một nơi phù hợp sao cho luồng khí được lưu thông là điều cực kỳ quan trọng. Hướng giường ngủ phải hợp với tuổi của gia chủ, theo các nguyên tắc về phong thủy áp dụng trong nghệ thuật sắp xếp nội thất, giường ngủ nên đặt hướng cát của bản mệnh. Tức là hướng giường là các sao tốt như Sinh khí, Phúc đức, Phục vị và Thiên y.

Ví dụ: Người nam sinh năm 1977 – Đinh Tỵ, mệnh cung Khôn thì nên đặt hướng giường Tây Bắc, chính Tây, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Mặt khác, nên bố trí phòng ngủ ở cung Phục vị của chủ nhân, vì cung Phục vị là tĩnh, yên lành.

Một số điều lưu ý khi bố trí giường ngủ:

– Hướng giường không nên thẳng ra cửa vì dễ gây tâm lý bất an; không được đặt dưới dầm hoặc dưới nhà vệ sinh của tầng trên; đầu giường nên dựa vào bức tường, không trổ ra cửa sổ…. Nếu đầu giường không kê sát vào tường hoặc tủ quần áo sẽ hình thành thế không chỗ tựa được gọi là điềm “hung cô đơn”. Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi là “hung hình”.

– Nếu phòng ngủ ngay cạnh bếp thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc hành Hỏa. Nếu cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào giường, thì phạm phải “hung vi”.

– Bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương lớn đều không có lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Điều này càng có ảnh hưởng lớn khi đặt gương dưới chân giường, hình thành thế “hung cảnh”.

– Không để vali, túi xách trên kệ cao trong phòng vì có thể gây cảm giác nặng nề, bị đè nén và không an toàn.

– Nên để những vật dụng liên quan tới công việc như máy tính, điện thoại hay sách vở… xa giường ngủ.

– Nên cho quần áo bẩn vào giỏ đựng có nắp vì chúng là vật chứa nhiều âm khí nhất.

– Luôn giữ gầm giường sạch sẽ, thoáng đãng, không để đồ dưới gầm giường.

Trong điều kiện có thể thì nên bố trí màu sắc của phòng ngủ theo bản mệnh:

– Người mệnh Kim sử dụng tông màu sáng vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với màu nâu vàng là những màu sắc sinh vượng. Những màu này luôn đem lại niềm vui và may mắn cho gia chủ.

– Người mệnh Mộc sử dụng tông màu xanh, kết hợp với màu đen, xanh biển sẫm.

– Người mệnh Thủy sử dụng màu đen, xanh biển sẫm, kết hợp với tông màu trắng và những sắc ánh kim.

– Người mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, kết hợp với màu hồng, đỏ, tím.

– Người mệnh Hỏa nên sử dụng màu đỏ, hồng, tím, kết hợp với các màu xanh.

2. Bố trí nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi thải các uế khí của căn nhà ra bên ngoài. Nơi đây cũng là nơi chứa nhiều uế khí nhất, vì vậy cần bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy.

Về nguyên tắc thì nhà vệ sinh không nên đặt ở phía Tây Nam hoặc Đông Bắc do sự không hòa hợp giữa thủy khí và thổ khí. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cung mệnh của chủ nhà, hướng nhà….

Nhà vệ sinh bản chất không sạch sẽ, nên đặt ở hướng dữ (hung). Công trình phụ đè lên hướng dữ, “lấy độc trị độc” như vậy sẽ biến dữ thành lành. Để xác định vị trí đặt nhà vệ sinh thì phải căn cứ vào cung mệnh của chủ nhà. Các hướng dữ là Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát và Họa hại.

Có thể bạn quan tâm:

  • Bộ giường tủ phòng ngủ

  • Mẫu bàn ghế sa lông

Ví dụ: Chủ nhà nam sinh năm 1977 – Đinh Tỵ, mệnh cung là Khôn thì phải đặt nhà vệ sinh ở vị trí góc phía Bắc hoặc phía Đông. Vì phía Bắc là Khảm phối với Khôn là Tuyệt mệnh, phía Đông là Chấn phối với Khôn là Họa hại.

Nhà vệ sinh không nên đặt ở giữa nhà. Trung tâm căn nhà giống như tim của con người, rất quan trọng. Nhà vệ sinh đặt ở đó không phù hợp về mỹ quan cũng như phong thủy. Hệ thống cấp thoát nước buộc phải chạy qua phía dưới các khu vực khác của nhà, không thuận tiện.

Tránh đặt nhà vệ sinh đối diện với cửa ra vào, nếu không người cư ngụ sẽ cảm thấy tổn thất về mặt tài chính, hỗn loạn về sức khỏe hoặc có hôn nhân không tốt đẹp.

Không đặt khu vệ sinh đè lên trên cửa ra vào chính của nhà tầng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.325.112